HiSurv สเปรย์ฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราบนผิววัตถุ ของที่ควรมีติดบ้านสำหรับยุค New Normal

HiSurv คือ สเปรย์ฆ่าไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราบนพื้นผิววัตถุที่ทำมาจากเบนซาลโคเนียมคลอไรด์ (Benzalkonium Chloride) เข้มข้น 2% ไม่มีฤทธิ์เป็นกรด ฆ่าเชื้อได้อย่างปลอดภัยบนพื้นผิววัตถุต่างๆ เช่น โต๊ะ ตู้ โซฟา กระเป๋า หรือจุดที่มีคนสัมผัสบ่อยๆ เช่น ลูกบิดประตู ราวจับ ปุ่มลิฟต์ เคาวน์เตอร์ เป็นต้น 

 

  • สามารถยับยั้งไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา สายพันธุ์ต่างๆ รวมถึงเชื้อโควิด 19 ได้ถึง 99.9% อ้างอิงจากสำนักคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศไทย

  • คงประสิทธิภาพฆ่าเชื้อได้อย่างต่อเนื่องถึง 7 วัน หรือ 200 ครั้งสัมผัส ต่อการฉีดพ่นและเช็ดถูเพียง 1 ครั้ง

  • เหมาะสำหรับใช้งานในบ้าน คอนโดมิเนียม โรงแรม ออฟฟิต ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และสถานที่อื่นๆ ที่มีคนรวมตัวและสัมผัสสิ่งของบ่อยๆ

 

ภาพแสดงผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อ HiSurf ทำงานแบบ 3 In 1 คือ ฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา เคลือบผิว (InviFilm Technology) และทำความสะอาดคราบสกปรก

HiSurv ฆ่าเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร?

Benzalkonium Chloride เป็นสารประเภทลดแรงตึงผิวประเภทประจุบวก (cationic surfectants) ที่มีฤทธิ์ค่อนข้างเป็นกลางถึงเบสอ่อน (pH 4.8-7.01)  มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลชีพ เช่น เชื้อรา แบคทีเรีย และไวรัสด้วยการออกฤทธิ์ทำลายเซลล์ของเชื้อโรคที่ผนังเซลล์ชั้นนอกและชั้นใน พบการใช้สาร Benzalkonium Chloride เป็นสารกันเสียในเครื่องสำอางและยา เช่น ยาหยอดหรือสเปรย์ที่ใช้กับตา หู เจลล้างมือ ผ้าเปียก แชมพู สบู่ สารระงับกลิ่นกาย รวมถึงเป็นสารฆ่าเชื้อในยาอมแก้เจ็บคอ น้ำยาบ้วนปาก ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อผิวและบาดแผลต่างๆ ได้อีกด้วย

 

ความเข้มข้นของสารที่มากกว่า 0.05% เป็นอย่างน้อยสามารถกำจัดเชื้อโควิด 19 ได้ (อ้างอิงจากสำนักคณะกรรมการอาหารและยาของประเทศไทย) และความเข้มข้นของสารที่ 0.20% สามารถกำจัดเชื้อโควิด 19 ได้ถึง 99.99% ภายในระยะเวลา 15 วินาที (อ้างอิงจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Bringham Young University มหาวิทยาลัยเอกชนด้านการวิจัยจากสหรัฐอเมริกา) ดังนั้นน้ำยา HiSurv มีระดับความเข้มข้นของสาร Benzalkonium Chloride 2% สามารถกำจัดเชื้อโควิด 19 รวมถึงเชื้อโรคอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

เมื่อฉีด HiSurv ลงผิววัตถุ และเช็ดบนพื้นผิววัตถุ น้ำยาจะทำหน้าที่เหมือนฟิล์มใสเคลือบบนผิววัตถุและมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค โดยเมื่อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรามาสัมผัสกับผิววัตถุที่มีการฉีด HiSurv ไว้ เชื้อจะถูกฆ่าตายทันที  นอกจากนี้ยังสามารถใช้เช็ดคราบสกปรกของกระเป๋าหนัง เฟอร์นิเจอร์ไม้ ได้ด้วย โดยไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนพื้นผิววัตถุ เพราะไม่มีความเป็นกรด

 

 

เมื่อฉีด HiSurv 1 ครั้ง พื้นผิววัตถุจะได้รับการปกป้องจากเชื้อโรคนานถึง 7 วัน หรือหากเป็นบริเวณที่มีคนสัมผัสบ่อย เช่น ลูกบิดประตู ราวจับ ปุ่มลิฟต์ เคาวน์เตอร์ เป็นต้น จะรองรับการสัมผัสเป็นจำนวนมากถึง 200 ครั้ง แล้วจึงค่อยฉีดพ่นเพิ่ม

 

วิดิโอแสดงนำน้ำยา HiSurv ใช้ฆ่าเชื้อและทำความสะอาดคราบสกปรกของผิววัตถุต่างๆ เช่น โซฟาเบาะหนัง โต๊ะไม้ กระเป๋าหนัง วัสดุที่ทำจากผ้าใบพีวีซี รวมถึงเคาวน์เตอร์ในห้องครัว เป็นต้น

HiSurv ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานอย่างไร?

 

วารสารจากสมาคมเภสัชกรรมโรงพยาบาล (ประเทศไทย) ซึ่งจัดทำโดยมหาวิทยาลัยมหิดลกล่าวว่าสาร Benzalkonium Chloride ที่มากกว่า 7.5% จะเป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อของสิ่งมีชีวิต  ดังนั้น HiSurv ที่มีสาร Benzalkonium Chloride 2% ไม่เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน

 

HiSurv คุ้มค่าต่อเงินในกระเป๋าอย่างไร?

 

สำหรับในครัวเรือน

 

เปรียบเทียบการใช้งาน HiSurv และแอลกอฮอล์ 70% 

 

  • ใช้ HiSurv ขวดสเปรย์หัวฟ้อกกี้ 1 ขวด ปริมาณ 550 มิลลิลิตร มูลค่า 350 บาท จะสามารถฉีดได้ประมาณ 7,500 ครั้ง จะตกครั้งละ 0.05 บาท

  • ใช้แอลกอฮอล์ 70% ขวดสเปรย์หัวฟ้อกกี้ 1 ขวด ปริมาณ 500 มิลลิลิตร มูลค่าเริ่มต้นที่ 70 บาท สามารถฉีดได้ประมาณ 7,500 ครั้ง จะตกครั้งละ 0.009 บาท

 

สมมติว่าต้องการทำความสะอาดพื้นที่ขนาดเทียบเท่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ขนาด 15 นิ้ว ซึ่งมีคนสัมผัสบ่อย จะต้องฉีด HiSurv ประมาณ 2 ครั้ง ต่อการทำความสะอาด 1 ครั้ง ซึ่งคงฤทธิ์ฆ่าเชื้อนานถึง 7 วัน ค่าใช้จ่ายจะตกที่ 0.35 บาท  

 

หากใช้แอลกอฮอล์ 70% ก็จะต้องฉีด 2 ครั้ง ต่อการทำความสะอาด 1 ครั้งเช่นกัน แต่ฤทธิ์ฆ่าเชื้อจะไม่ได้อยู่ยาว จะฆ่าเชื้อต่อครั้งที่ฉีดเท่านั้น นั่นหมายถึงหากมีคนสัมผัส 1 ที ก็ต้องฉีดแอลกอฮอล์เช็ดทันที ถึงจะฆ่าเชื้อ ถึงแม้ไม่มีคนสัมผัส เชื้อก็ยังสามารถปลิวมาเกาะบนพื้นผิวได้เช่นกัน และแน่นอนไม่มีการฆ่าเชื้อเกิดขึ้น ดังนั้นในระยะ 7 วัน หากเลือกใช้แอลกอฮอล์ในการทำความสะอาด จะต้องฉีดเป็นจำนวนหลายครั้งมาก ดังนั้นค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าการใช้ HiSurv อย่างแน่นอน 

 

สำหรับในอาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย โรงแรม หรือสถานที่ที่มีคนรวมตัวอยู่มาก และมีการสัมผัสบ่อย

สมมติว่ามีพี้นที่ที่มีการสัมผัสสูงรวมแล้วมีขนาดพื้นที่ 100 ตารางเมตร 

หากใช้น้ำยา HiSurv เราสามารถจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดเพียงแค่ 1 คนต่อวัน มาฉีดพ่นและเช็ดถูกเพียงแค่ 1 ครั้งต่อจุดต่อวันเท่านั้นซึ่งจะเสียค่าใช้จ่ายในการจ้างแม่บ้านที่ประมาณ 394 บาท/วัน (ซึ่งแม่บ้านยังมีเวลาเหลือไปทำงานอื่นต่อได้อีก) และสมมมติว่ามี 10 จุด ใช้ 3 ฉีดต่อจุด รวม 30 ฉีดต่อวัน ค่าใช้จ่ายจะตกที่  1.5 บาทโดยประมาณ

ดังนั้นค่าใช้จ่ายรวมเบ็ดเสร็จจากการใช้แม่บ้านเช็ดถูกทำความสะอาดด้วย
HiSurv คือ 394+1.5 = 395.5 บาท ต่อวัน


หากใช้แอลกอฮอล์ 70% หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบอื่น เราจะต้องจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาดมาประมาณ 8 คน ต่อวัน มาฉีดพ่นและเช็ดถูจุดต่างๆ อย่างน้อยทุก 1 ชั่วโมงต่อจุด ซึ่งจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 1070 บาท/วัน (ซึ่งแม่บ้านอาจมีเวลาเหลือไม่มากพอ หรือไม่มีเลยในการไปทำงานอื่นต่อได้อีก) และสมมติว่ามี 10 จุด ใช้ 3 ฉีดต่อจุด แต่ต้องเช็ดทุกชั่วโมง (8-17.00 น. รวม 9 ชั่วโมง) รวม 270 ฉีดต่อวัน ค่าใช้จ่ายจะตกที่  2.43 บาทโดยประมาณ


ดังนั้นค่าใช้จ่ายรวมเบ็ดเสร็จจากการใช้แม่บ้านเช็ดถูกทำความสะอาดด้วย
แอลกอฮอล์ คือ 1,070+2.43 = 1,072.43 บาท ต่อวันภาพแสดง HiSurv มีจำหน่ายที่ 500 มิลลิลิตร แบบในขวดสเปรย์และรีฟิว และ 5 แกลลอนแบบรีฟิว

ใครที่กำลังมองหาน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราบนพื้นผิววัตถุต่างๆ เช่น โต๊ะ ตู้ โซฟา กระเป๋า หรือจุดที่มีคนสัมผัสบ่อยๆ เช่น ลูกบิดประตู ราวจับ ปุ่มลิฟต์ เป็นต้น จะต้องหลงรักในประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อ และความคุ้มค่าด้านราคาของสเปรย์ฆ่าเชื้อ HiSurv อย่างแน่นอน สั่งซื้อน้ำยา HiSurv ได้ที่นี่> 

 

นอกจากนี้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการลดปริมาณเชื้อโรคในอากาศเพิ่มเติมได้ด้วยเครื่อง Wellis Air ซึ่งกำจัดเชื้อได้ตลอด 24 ชั่วโมง และตอนคนอยู่รวมกัน (ซึ่งเป็นช่วงที่รับและแพร่เชื้อได้ง่ายที่สุด)  อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Wellis ได้ที่นี่>>

 

 

Leave a Reply

LINE

แชทกับผู้เชี่ยวชาญ

081-559-8555

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

Messenger

แชทกับผู้เชี่ยวชาญ

line