FAQs ถามตอบทุกเรื่องเกี่ยวกับเครื่อง Wellis Air

หมวด: คุณสมบัติของเครื่อง Wellis Air

Q: เครื่อง Wellis Air ฆ่าเชื้อบนพื้นผิวและในอากาศได้หรือไม่?
A: ได้

เครื่อง Wellis Air เป็นเทคโนโลยีกำจัดเชื้อโรคด้วยการปล่อยประจุพลาสม่าชื่อ “ไฮดรอกซิล (OH-)” เข้าสลายเยี่อหุ้มชั้นนอกของเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในอากาศและที่เกาะบนพื้นผิววัตถุต่างๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ กำแพง โซฟา เสื้อผ้า เอกสาร ฯลฯ ไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ และปลอดภัยต่อเด็กอ่อน เด็กเล็ก คนชรา และสัตว์เลี้ยง  (คลิกเพื่ออ่านเรื่องไฮดรอกซิลเพิ่มเติม>

พูดง่ายๆคือเครื่อง Wellis Air คล้ายเครื่องฟอกอากาศ แต่ไม่มีไส้กรอง จึงไม่มีการกักเก็บเชื้อโรคไว้ในเครื่อง ลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของเชื้อเมื่ออยู่ใกล้เครื่องฟอกอากาศและหมดห่วงเรื่องการเปลี่ยนไส้กรอง ซึ่งเป็นอีกจุดที่เสี่ยงติดเชื้อสูง

ณ ขณะนี้มีสถานพยาบาลหลายแห่งเลือกใช้เครื่อง Wellis Air ในการฆ่าเชื้อ เช่น ห้องเด็กแรกเกิด ที่ห้องผ่าตัด ห้อง ICU ที่ที่จำเป็นต้องการความสะอาดอย่างสูงสุด รวมถึงคลินิกดูแลเด็กอ่อน โรงเรียน (คลิกเพื่อดูรีวิว>)

Q: เครื่อง Wellis Air 1 เครื่องทำความสะอาดอากาศครอบคลุมพื้นที่กี่ตารางเมตร?
A: 50-100 ตารางเมตร โดยมีเงื่อนไขต่อไปนี้

การครอบคลุมพื้นที่ขึ้นอยู่กับจำนวนคนในห้อง และความถี่ของคนเข้าออกสถานที่นั้นๆ

 • หากมีคนในห้องจำนวน 4-8 คน และ/หรือ มีคนเข้าออกสถานที่บ่อย เช่น สำนักงาน ร้านค้าขายของ ร้านอาหาร/คาเฟ่ โรงพยาบาล ห้องเรียน ร้านเสริมสวย ฟิตเนส  จัดว่ามีความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อสูง ทางเราแนะนำให้ใช้เครื่อง Wellis Air 1 เครื่องในการครอบคลุมพื้นที่ 50 ตารางเมตร
 • หากมีคนในห้อง 1-3 คนและ/หรือ มีคนเข้าออกสถานที่ไม่บ่อยมาก เช่น บ้าน คอนโด อพาร์ทเม้นท์ ห้องพักโรงแรม เป็นต้น จัดว่ามีความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อปานกลาง ทางเราแนะนำให้ใช้เครื่อง Wellis Air 1 เครื่องครอบคลุมได้มากถึง 100 ตารางเมตร และที่ที่มีสิ่งกีดขวางน้อย
Q: ต้องเปลี่ยนแผ่นกรองหรือไม่? 
A: ไม่ต้องเปลี่ยน เพราะเครื่อง Wellis Air ไม่มีใส่กรอง

เครื่อง Wellis Air รวบคุณสมบัติของแผ่นกรองอากาศหลายชั้นของเครื่องกรองอากาศมาอยู่ในรูปแบบของตลับน้ำยาโอเลฟินส์ที่ใช้ผลิตประจุไฮดรอกซิล 1 ตลับ ซึ่งฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงกว่าและสะดวกต่อการใช้งานมากกว่า

 • เครื่อง Wellis Air ฆ่าเชื้อด้วยการปล่อยประจุพลาสม่าไฮดรอกซิลเข้าสลายเยื่อหุ้มชั้นนอกของไวรัส แบคทีเรีย เชื้อราและสารพิษในอากาศและบนพื้นผิววัตถุต่างๆ หากเทียบกับเครื่องกรองอากาศแล้วนั้น สามารถกำจัดเชื้อโรคได้เพียงแต่ในอากาศเท่านั้น

 • ตลับน้ำมันโอเลฟินส์ของเครื่อง Wellis Air เพียงตลับเดียวมีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคเทียบเท่ากับไส้กรองหลายชั้นรวมกัน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่อง Wellis Air ซึ่งรวมค่าไฟที่เปิดใช้งานเครื่องตลอด 24 ชั่วโมงและค่าตลับน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 0.5 บาท ต่อชั่วโมงเท่านั้น 

 • คนเสี่ยงติดเชื้อได้ง่ายตอนเปลี่ยนไส้กรองเครื่องฟอกอากาศ เพราะเชื้อที่ถูกดักเก็บไว้ในไส้กรอกอาจกระจายออกมา (ไส้กรองทำหน้าที่เหมือน “แหดักจับไวรัส” ซึ่งไม่ได้สลายเชื้อให้ตาย ดังนั้นเชื้อจึงยังคงค้างอยู่ในเครื่องเหมือนดั่ง “ขยะติดเชื้อ”)

 • คนเสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย หากอยู่ใกล้ด้านที่เครื่องฟอกอากาศดูดลมเข้าเครื่องเพื่อทำการฟอกอากาศ

 • เครื่อง Wellis Air สะดวกและปลอดภัยในการบำรุงรักษามากกว่า เพียงแค่ถอดตลับเก่าออกแล้วใส่ตลับใหม่และกดปุ่มใช้งานเท่านั้น ในขณะที่หากใช้เครื่องกรองอากาศ ต้องระมัดระวังตอนเปลี่ยนไส้กรองเพราะเสี่ยงต่อการรับเชื้อที่ฟุ้งกระจาย

Q: ทำไมเครื่อง Wellis Air มีขนาดเล็กจัง?

A: เพราะว่าเครื่องปล่อยประจุไฮดรอกซิลในการฆ่าเชื้อ ไม่ต้องมีกลไกขนาดใหญ่ในการดูดอากาศเข้าเครื่องเพื่อกรองเหมือนเครื่องกรองอากาศ

ความเล็กของเครื่อง Wellis Air ถือว่าเป็นจุดเด่น เพราะ

 • ขนาดเล็ก ใหญ่กว่ากระดาษ A4 เล็กน้อย (มีขนาดเดียว) ทำให้ไม่เกะกะเวลาตั้งโต๊ะหรือติดกำแพง
 • มีน้ำหนักเบาทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก เช่น พกไปใช้ที่ห้องโรงแรมเวลาไปเที่ยวได้
 • ประหยัดพลังงานทำให้ไม่เปลืองเงินในกระเป๋า
 • เสียงเงียบไม่รบกวนเวลาทำงานหรือตอนนอน

  ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อที่น้อยลงแต่อย่างใด เพราะ

 • เครื่อง Wellis Air ใช้หลักการยิงประจุพลาสม่าไฮดรอกซิล ไม่จำเป็นต้องใช้กลไกหรือเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ในการเป่าประจุ เพราะประจุฟุ้งง่ายอยู่แล้ว และไปได้ไกลกว่า 100 ตารางเมตร เพียงแค่ใช้พัดลมขนาดเล็กในตัวเครื่องเท่านั้น ดังนั้นขนาดเครื่องจึงไม่จำเป็นต้องใหญ่ หากเปรียบกับเครื่องฟอกอากาศที่นำมาใช้ในพื้นที่ที่มีขนาดเท่ากัน เครื่องจะมีขนาดใหญ่กว่ามากเพราะต้องมีตัวดูดอากาศขนาดใหญ่ในการรวบรวมอากาศทั้งหมดให้มาผ่านไส้กรองเพื่อทำความสะอาดอากาศ

 • ประจุไฮดรอกซิลที่ผลิตโดยเครื่อง Wellis Air ฆ่าเชื้อโรคได้เหนือกว่าเครื่องผลิตโอโซนและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (น้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้ในห้องผ่าตัด) และให้ความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากกว่าตัวเลือกอื่นๆ เพราะสามารถใช้ฆ่าเชื้อตอนคนอยู่รวมกันได้ ซึ่งเป็นช่วงที่เชื้อแพร่กระจายสู่กันได้ง่าย และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งานจากการไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นพิษและประจุที่ปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิต เพราะเป็นประจุเดียวกันกับที่ธรรมชาติสร้างเพื่อฆ่าเชื้อในอากาศ 

Q: ตัวเครื่องพ่นน้ำยาออกมาใช่ไหม?

A: ไม่ใช่ พ่นประจุไฮดรอกซิลออกมากำจัดเชื้อโรคและสารเคมีในอากาศและบนพื้นผิววัตถุ

ตลับน้ำยาคือตลับน้ำมันที่สกัดมาจากเปลือกส้มไซตรัสออร์แกนิคจากแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสารตั้งต้นหลักในการผลิตไฮดรอกซิล ซึ่งปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิตและสิ่งแวดล้อม (ได้รับการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยาของสหรัฐฯ FDA และองค์กรนานาชาติอื่นๆ คลิกเพื่อดูใบรับรอง>)  ซึ่งประจุไฮดรอกซิลไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีควัน แต่ถ้าเข้าใกล้เครื่อง จะได้กลิ่นส้มเล็กน้อย ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนอโรมาเธอราพี 

ภาพแสดงตลับน้ำมันโอเลฟิน ที่ใช้ในการผลิตประจุไฮดรอกซิลของเครื่อง Wellis Air

หมวด: คุณสมบัติของเครื่อง Wellis Air

Q: สามารถใช้เครื่อง Wellis Air คู่กับเครื่องฟอกอากาศได้ไหม?

A: ใช้คู่กันได้

 

ในกรณีที่มีเครื่องฟอกอากาศอยู่แล้ว สามารถใช้เครื่อง Wellis Air เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอากาศสูงสุด เพราะเครื่องฟอกอากาศจะช่วยกำจัดฝุ่นในอากาศ ส่วนเครื่อง Wellis Air ช่วยกำจัดไวรัส เชื้อรา และสารพิษในอากาศและบนพื้นผิววัตถุต่างๆ เช่น เฟอร์นิเจอร์ โซฟา ผิวหนัง เสื้อผ้า เอกสาร ฯลฯ ทำให้อากาศภายในห้องสะอาดและปลอดเชื้อมากยิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้สามารถเปิดใช้งานเครื่องฟอกอากาศและเครื่อง Wellis Air พร้อมกันได้ โดยให้วางห่างกันในทิศที่ตรงข้ามกัน เพื่อป้องกันเครื่องฟอกอากาศดูดประจุไฮดรอกซิลเข้าเครื่อง


วิธีวางเครื่อง Wellis Air มีหลักการคือ ให้วางเครื่องไว้กลางห้องเพื่อให้ประจุกระจายได้อย่างทั่วทั้งห้อง แต่มีข้อควรระวังคือ

 
 • วางในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ทั่วห้อง ควรวางระดับโต๊ะ  ไม่วางใต้โต๊ะ 

 • ใช้ร่วมกันกับตัวดูดลมต่างๆ ได้ เช่น พัดลมดูดอากาศ เครื่องฟอกอากาศ (แต่ให้คำนึงเรื่องจุดวางเครื่อง)

 • ไม่วางในที่ที่ล้มง่าย เช่น บนพื้น ใกล้ที่เด็กวิ่งเล่นหรือคนเตะ เพราะจะทำให้เครื่องแตกหัก และน้ำยาหกเลอะในตัวเครื่องได้

 • ไม่วางใกล้หน้าต่าง หรือประตูที่เปิดทิ้งไว้ เพราะประจุจะลอยออกนอกห้อง แต่สามารถวางตรงข้ามหรือห่างๆได

   

 
Q: ต้องเปิดแอร์ด้วยหรือไม่ในระหว่างเปิดเครื่อง Wellis Air? 
A: เปิดแอร์หรือพัดลมในระหว่างการใช้เครื่อง Wellis Air ได้ หรือจะไม่เปิดก็ได้เช่นกัน
 

 

 

แต่ประเด็นที่สำคัญคือเครื่อง Wellis Air จะมีประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อที่ดีขึ้นหากใช้ในห้องปิด และควรเปิดใช้เครื่องตลอด 24 ชั่วโมง และตอนคนอยู่รวมกัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อและการกำจัดเชื้อตลอดเวลา

 

 

Q: ถ้าเปิดหน้าต่างตอนใช้เครื่อง Wellis Air จะได้หรือไม่?
A: ทำได้

แนะนำให้วางห่างๆจากหน้าต่างหรือประตูที่เปิดอยู่ โดยให้วางเครื่องในตำแหน่งที่ประจุจะไหลผ่านทั่วห้องก่อนไหลออก และควรเปิดใช้เครื่องตลอด 24 ชั่วโมง และตอนคนอยู่รวมกัน เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคและการกำจัดเชื้อตลอดเวลา

 

Q: สามารถปิดเครื่อง Wellis Air ได้ไหม?
A: สามารถปิดเครื่อง Wellis Air ได้ แต่แนะนำว่าไม่ต้องปิดเครื่อง เพราะ

 • เครื่องไม่กินไฟ เพราะค่าไฟเพียงประมาณเดือนละ 15 บาท ในกรณีเปิดเครื่องตลอด 24 ชั่วโมง (หรือชั่วโมงละประมาณ 0.5 บาทเท่านั้น)

 • เครื่องได้รับรองมาตรฐานและความปลอดภัยของสหภาพยุโรป CE Certificate และความปลอดภัยจากสารอันตรายในเครื่องใช้ไฟฟ้า RoHS ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังต่าง

ภาพแสดงโลโก้ CE Certificate และ RoHS

 

 • เราไม่รู้ว่าเชื้อโรคจะเข้ามาในพื้นที่ตอนไหน และเชื้อตายหมดแล้วหรือยัง จึงแนะนำให้เปิดเครื่องฆ่าเชื้อไว้ตลอด เพื่อการปกป้องตลอด 24 ชั่วโมง


จุดเด่นของเครื่อง Wellis Air คือการถูกออกแบบมาให้กำจัดเชื้อโรคได้อัตโนมัติ ตลอด 24 ชั่วโมง
ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหนือกว่าตัวเลือกการฆ่าเชื่ออื่น เช่น หลอด UVC เครื่องผลิตโอโซน รวมถึงน้ำยาฆ่าเชื้อ (เช่น ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์) ที่ฆ่าเชื้อตอนคนอยู่ไม่ได้

 

เมื่อปิดเครื่อง เชื้อโรคมีโอกาสกลับมาเติบโตได้อีกและการแพร่เชื้อยังคงมีอยู่ เช่น หากมีคนสุดท้ายที่กำลังจะออกจากออฟฟิตจามใส่อากาศในห้องที่ปิดเครื่อง Wellis Air และปิดออฟฟิตทิ้งข้ามคืน เชื้อโรคจะฟุ้งกระจายในออฟฟิต ทำให้ผู้ที่มาใช้ห้องต่อในวันถัดไปมีสิทธิติดเชื้อได้

 

อย่างไรก็ตามหากจำเป็นต้องปิดเครื่องเกิน 8 ชั่วโมง เช่น ย้ายสถานที่ใช้งานเครื่อง พกพาไปใช้ในโรงแรมตอนไปเที่ยว เป็นต้น ต้องถอดลับน้ำยาออกจากตัวเครื่องและปิดฝา และแช่ตู้เย็น หรือเก็บให้พ้นแสงแดดและความร้อน

 

Q: สามารถพกพาได้หรือไม่?

A: เครื่อง Wellis Air สามารถพกพาไปใช้ตอนไปเที่ยวได้ เช่น ใช้ฆ่าเชื้อที่ห้องพักโรงแรม ติดตั้งบนรถ เป็นต้น

 

ด้วยตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 1.9 กิโลกรัม ขนาดกะทัดรัด ทำให้พกพาได้สะดวก แต่มีข้อควรระวังคือ ในระหว่างการขนย้าย ให้ถอดตลับน้ำยาออกจากตัวเครื่องและปิดฝาให้สนิท ไม่ตะแคงเครื่อง และไม่ทิ้งตลับน้ำยาไว้ในรถ เพราะน้ำยาระเหยได้ง่ายเมื่อโดนความร้อน

Q: หากทำเครื่อง Wellis Air ล้ม แล้วจะต้องทำอย่างไร?
A: ให้รีบตั้งเครื่องให้เร็วที่สุด และใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าเช็ดหมาดๆ เช็ดตัวเครื่องบริเวณด้านนอกและด้านในช่องตลับน้ำยา

หากมีคราบให้ถูให้ออกจนหมด นอกจากนี้ควรติดตั้งขาตั้งตัวเครื่อง ซึ่งช่วยลดโอกาสเครื่องล้มได้ง่ายจากการชนหรือกระแทก

Q: เครื่อง Wellis Air ปลอดภัยต่อเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และสัตว์เลี้ยงหรือไม่?
A: เครื่อง Wellis Air ปลอดภัยต่อคนทุกเพศ ทุกวัย และต่อสิ่งแวดล้อม

มีการนำเครื่อง Wellis Air ฆ่าเชื้อโรคในห้องเด็กอ่อนแรกเกิด ห้อง ICU ห้องผ่าตัด รวมถึงสถานดูแลผู้สูงอายุ ห้องที่ต้องความสะอาดสูง เป็นต้น (คลิกเพิ่มเติมเพื่อดูรีวิว>)

Q: นำเครื่อง Wellis Air ไปใช้บนรถได้หรือไม่
A: สามารถประยุกต์การใช้งานเครื่อง Wellis Air เพื่อใช้บนรถได้

แต่ต้องมีอแดปเตอร์สำหรับแปลงหัวชาร์จเพื่อเสียบเข้าช่องที่เสียบบุหรี่

หมวด: คุณสมบัติของเครื่อง Wellis Air

Q: หากใช้น้ำยาไม่หมดภายใน 3 เดือนต้องเปลี่ยนตลับน้ำยาใหม่หรือไม่?

A: ควรเปลี่ยนตลับน้ำยา (ตลับน้ำมันโอเลฟินส์) ใหม่แม้จะยังคงมีน้ำยาเหลืออยู่

เพราะประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อจะลดลงหากพ้น 3 เดือน (หลังจากเปิดฝาและเสียบก้านแล้ว) เพราะโรงงานมีใส่น้ำยาเผื่อไว้ให้สำหรับพื้นที่ที่ร้อน ซึ่งน้ำยาจะระเหยหมดไวกว่าพื้นที่เย็น เช่น ในห้องแอร์ เป็นต้น 

นอกจากนี้ชิพที่ตลับน้ำยาจะเริ่มนับเวลาใช้งานตั้งแต่ใส่ตลับน้ำยาเข้าในเครื่องและกดปุ่มใช้งาน (ไม่นับเวลาหากปิดเครื่อง) และจะแจ้งเตือนให้เปลี่ยนตลับน้ำยาเมื่อครบ 3 เดือน 

ส่วนตลับน้ำยาที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานควรเก็บในตู้เย็น เพื่อป้องกันการระเหยของน้ำยาและคงประสิทธิภาพการใช้งาน

Q: ดูแลรักษาเครื่อง Wellis Air ต้องทำอย่างไรบ้าง?
A: ใช้ผ้าชุบน้ำเปล่าเช็ดหมาดๆ ทุกสัปดาห์ที่บริเวณด้านนอกของตัวเครื่องหากมีฝุ่นหรือคราบสิ่งสกปรกจับ

เช็ดด้านในของช่องตลับน้ำยาเดือนละครั้ง เพื่อขจัดคราบน้ำยาที่อาจหกเลอะเทอะจากการเผลอกระแทก 

เปลี่ยนตลับน้ำยาทุก 3 เดือนแม้จะมีน้ำยาหลงเหลืออยู่ เพื่อประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคสูงสุด 

หากจำเป็นต้องปิดเครื่องนานกว่า 8 ชั่วโมงขึ้นไป ให้ถอดตลับน้ำยาออก ปิดฝา และนำเข้าตู้เย็น

Q: หากก้านน้ำยาหาย สามารถใช้อันเก่าได้ไหม?
A: ใช้ได้ วิธีการใช้ก้านน้ำยาคือแทงก้านน้ำยาในตลับให้มิดถึงก้นของตลับน้ำยา

 

หมวด: คุณสมบัติของเครื่อง Wellis Air

Q: หากนำเครื่อง Wellis Air ฆ่าเชื้อพื้นผิวอย่างเดียว จะทำได้ไหม?

A: เครื่อง Wellis Air สามารถฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราบนพื้นผิวได้ แต่จะใช้เวลานาน

เพราะว่าประจุไฮดรอกซิลจะลอยเข้าไปในอากาศก่อนแล้วถึงจะลอยมาจับกับพื้นผิว ดังนั้นหากต้องการฆ่าเชื้อในระยะเวลาอันสั้น แนะนำให้ใช้กล่องฆ่าเชื้อ UVC ซึ่งถูกออกแบบมาให้ฆ่าเชื้อบนพื้นผิววัตถุโดยเฉพาะ เช่น ถุงกับข้าว ซองจดหมาย เอกสารขนาด A4 กล่องพัสดุขนาดไม่ใหญ่เกินกว่ากระดาษ A4 เป็นต้น โดยเฉพาะ (คลิกเพื่อซื้อกล่อง UVC>)

Q: ไม่มีผลข้างเคียงหากใช้เครื่อง Wellis Air เป็นระยะเวลานานๆ ใช่ไหม?
A: เครื่อง Wellis Air ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใดๆ

เพราะหลังการสลายโมเลกุลของเชื้อโรคและสารเคมีในอากาศและบนพื้นผิววัตถุ จะมีเพียงน้ำซึ่งระเหยกลับสู่อากาศ และไม่พบสารเคมีอื่นใดหลงเหลือหลังกระบวนการฆ่าเชื้อ นอกจากนี้ประจุไฮดรอกซิลเป็นสารที่ธรรมชาติสร้างเพื่อใช้ฆ่าเชื้อในชั้นบรรยากาศโลก พบในระดับที่สูงขึ้นไปกว่า 20,000 เมตรและในป่าดงดิบ รวมถึงในอากาศที่ระดับผิวโลกด้วย (แต่มีปริมาณน้อย ไม่เพียงพอในการกำจัดปริมาณสารพิษและเชื้อโรคที่มีมากในปัจจุบัน)

เครื่อง Wellis Air ได้รับการยืนยันคุณภาพและความปลอดภัยโดยองค์การอาหารและยา (FDA) จากสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้สถานพยาบาลหลายหลายร้อยแห่งใช้เครื่อง Wellis Air ในการกำจัดเชื้อโรค เช่น ที่ห้อง ICU ห้องเด็กแรกเกิด ห้องผ่าตัด ซึ่งเป็นสถานที่ต้องการความสะอาดสูง (คลิกเพื่อดูรีวิว>)

หมวด: การซื้อและบริการหลังการขาย

Q: จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นสินค้าเครื่อง Wellis Air เป็นของแท้?


A: Wellis Thailand Official เป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่อง Wellis Air อย่างเป็นทางการและถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทย

และยังเป็นบริษัทจดทะเบียนนิติบุคคลถูกต้องตามกฎหมายไทยด้วย สินค้าที่ซื้อจากทางเรามีประกันสินค้า 2 ปี โดยสามารถใช้ใบเสร็จเป็นใบประกันสินค้า โดยแนะนำให้ถ่ายรูปเก็บไว้ เผื่อใบจริงสูญหาย หากชิ้นส่วนไหนของอุปกรณ์เสียหายจากการผลิต ทางเราจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ทันที การประกันไม่รวมความเสียหายจากอุบัติเหตุ ภัยพิบัติธรรมชาติต่างๆ

Q: เงื่อนไขการเปลี่ยนสินค้าและการคืนเงินมีอะไรบ้าง?
A: หากสินค้าที่ซื้อจาก Wellis Thailand Official ชำรุดหรือเสียหายจากข้อบกพร่องที่มาจากโรงงาน ทางเราจะสามารถเปลี่ยนสินค้าชิ้นใหม่ให้ได้ หากเป็นกรณีของเครื่อง Wellis Air เราสามารถเปลี่ยนสินค้าให้ถึงบ้าน (on-site service) ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล

Q: มีบริการเก็บเงินปลายทางหรือไม่?
A: มีค่ะ สามารถจ่ายเป็นเงินสดได้ (ไม่รับการโอนเงิน)

Q: สามารถออกใบเสนอราคาและใบกำกับภาษีได้หรือไม่?
A: ได้ค่ะ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

ทางเราสามารถออกเอกสารให้กับทุกองค์กร เช่น บริษัทเอกชน หน่วยงานรัฐ ทะบวง กรม กอง พร้อมทั้งให้แก่บุคคลธรรมดาด้วยเช่นกัน

Q: ทำไมถึงไม่ขายตลับน้ำยาหากซื้อเครื่อง Wellis Air จากผู้แทนจำหน่ายรายอื่น?
A: เครื่องที่ซื้อจากแหล่งอื่นอาจไม่ใช่เครื่องแท้และไม่ได้มาตรฐาน ทำให้การใช้ตลับน้ำยาผลิตไฮดรอกซิลของแท้ที่จำหน่ายจากทางเราอาจสร้างความเสียหายหรือเกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ เพราะตัวเครื่องแท้และน้ำยาของแท้ถูกออกแบบมาให้ทำงานได้อย่างสอดคล้องกัน

ดังนั้น Wellis Thailand Official  ของดจำหน่ายตลับน้ำยาในกรณีนี้ เพื่อลดความเสี่ยงต่อผู้ใช้งาน (คลิกดูรายชื่อตัวแทนจำหน่าย>)

Leave a Reply

LINE

แชทกับผู้เชี่ยวชาญ

081-559-8555

ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ

Messenger

แชทกับผู้เชี่ยวชาญ

line